Vcl Là Gì ? Giải Thích Từ VL – Vler trên Facebook

Vcl Là Gì ? Giải Thích Thuật Ngữ Của Giới Trẻ Hiện Nay

VCL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng phổ biến trên mạng xã hội, cuộc sống. Đây là từ lóng trong giao tiếp với bạn bè, thể hiện cảm xúc của con người. Vậy VCL là gì ? Nguồn gốc của từ này từ đâu mà có? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu biết hơn về từ viết tắt thú vị này nhé!

VCL là gì ? Định nghĩa từ Vl – Vler

VCL là một thuật ngữ được giới trẻ biến tấu với nhiều kiểu khác nhau, đa dạng dễ sử dụng như VL hay VKL. Trên các diễn đàn, trang mạng xã hội thì mọi người luôn bắt gặp được những bình luận thể hiện cảm xúc khá thú vị của người trẻ.

Tìm hiểu chi tiết thuật ngữ VCL

Nhìn chung, đây còn được xem là cách để bạn bè giao tiếp với nhau thoải mái hơn, không bị gò bó trong một khuôn khổ nhất định.

Tuy nhiên, thuật ngữ VCL không được phép sử dụng trong các văn bản trang trọng và nghiêm túc. Đây là một điều cấm kỵ vì vậy mọi người nên cân nhắc, suy nghĩ kỹ trước khi áp dụng vào nhiều trường hợp. Điều này để không thể hiện sự mất lịch sự đối với người lớn tuổi hơn.

Nguồn gốc của VCL

Từ lóng VCL không phải tự nhiên sinh ra mà có, giới trẻ sử dụng phổ biến nhiều đến như vậy. Nguồn gốc của thuật ngữ này bắt nguồn từ câu chuyện bi kịch, thảm khốc của một vụ án giết người dã man của sát nhân tên Lê Văn Luyện.

Vào tháng 8 năm 2011, anh Luyện sinh năm 1993 đã thực hiện hành vi gây án của mình khi chưa đủ 18 tuổi.

Tội ác của Luyện là sự mất mát, đau thương đối với gia đình của chủ tiệm vàng. Anh đã không khống chế được hành vi của mình mà nhẫn tâm ra tay sát hại hai con người vô tội tại Phượng Sơn, Lục Nam.

vai ca luyen

Năm đó, vụ án giết người đã làm rúng động khắp địa bàn tỉnh, tạo ra làn sóng dư luận trên khắp các trang mạng xã hội.

Vụ thảm sát mà Lê Văn Luyện gây ra đã làm chấn động khắp cả trang mạng xã hội, vụ án thương tâm với nhiều tình tiết lớn và mang tính chất dã man đã đem lại những sự dằn vặt nỗi đau chồng chất cho người ở lại. Làn sóng dư luận lại tiếp tục tranh luận, bàn cãi về độ tuổi gây án của anh Luyện vào thời điểm đó.

Trong thời điểm nhạy cảm, điểm nóng luôn xoay quanh tên sát nhân Lê Văn Luyện thì thuật ngữ VCL đã chính thức ra đời trong hoàn cảnh éo le đó. Đây được xem như là từ viết tắt của cụm Vãi Cả Luyện.

Tiếng lóng này đang được sử dụng rất nhiều và phổ biến đối với các bạn học sinh và sinh viên trong giao tiếp hàng ngày hay trên các trang mạng xã hội.

Ý nghĩa của từ VCL mà giới trẻ hay dùng

Từ lóng VCL được xem là thuật ngữ để thể hiện cảm xúc, thái độ của bạn với mọi người hay một chuyện gì đó kinh thiên động địa. Người trẻ sử dụng tiếng lóng này để tăng thêm sự nghiêm trọng hóa vấn đề, quan điểm hat một tính chất sự việc nào đó.

Ý nghĩa của từ VCL mà giới trẻ hay dùng

Thỉnh thoảng thì trong những trận game “sinh tử” chúng ta vẫn hay bắt gặp những câu nói như: “ngu VCL”, “chán VCL” hay “chơi giỏi VCL”.

Tuy nhiên, trong văn hóa giao tiếp thì bạn nên cân nhắc và chú ý để sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp với ngữ cảnh mà mình đang nói chuyện. Mọi người nên biết sử dụng từ lóng này một cách đúng mực, không thái quá tránh sa vào những từ chỉ bộ phận nhạy cảm của con người vì sẽ trở nên cực kỳ thô tục và phản cảm.

Một số cách hiểu thông dụng của từ VCL

Thuật ngữ VCL không chỉ được giới trẻ sử dụng phổ biến trong giao tiếp, nói chuyện với bạn bè hay thông qua các trang mạng xã hội để thể hiện cảm xúc mà từ lóng này có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Theo dõi ngay thông tin dưới đây để biết thêm nhiều phương thức sử dụng của từ ngữ này nhé!

VCL trong toán tin

Trong toán tin, thuật ngữ VCL được sử dụng theo từ viết tắt của cụm từ Varnish Configuration Language – ngôn ngữ cấu hình Varnish.

Từ lóng này phân chia theo cấu trúc đã định dạng sẵn ở các chương trình con như: VCL_deliver, VCL_hit, VCL_recv, VCL_error, VCL_pass, VCL_miss, VCL_deliver, VCL_pipe, VCL_purge, VCL_hash…

VCL trong toán tin

Ngoài ra, VCL còn là từ viết tắt tiếng anh của nền tảng điện toán đám mây FREE & nguồn mở là Virtual Computing Lab. Đối với các sinh viên chuyên ngành IT thì sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về các mảng chương trình này.

Giới trẻ sử dụng từ VCL trong cuộc sống

Giới trẻ sử dụng từ VCL trong cuộc sống

Trong cuộc sống, giới trẻ luôn sử dụng từ VCL một cách phổ biến và rộng rãi để giao tiếp với bạn bè hằng ngày hay bày tỏ cảm xúc trên các trang mạng xã hội. Ngoài những cách hiểu ở trên ra thì dưới đây sẽ là một vài ý nghĩa đầy thú vị mà mọi người nên biết để áp dụng:

 • VCL được hiểu là Vui cười lên, ví dụ: Chúc các bạn hãy VCL, quên mọi ưu phiền trong cuộc sống.
 • VCL được hiểu là Vì công lý, ví dụ minh họa: Đấu tranh chống tội phạm, tất cả VCL.
 • VCL được hiểu là Vì cùng lối, ví dụ cho cách hiểu này: Theo anh chỉ VCL với anh.
 • VCL được hiểu là Vô cùng lớn, giả dụ cho thuật ngữ VCL trong cách hiểu này: Anh ấy dành tặng cho tôi một món quà VCL trước khi đi.

Ngoài ra, trong nhiều chương trình truyền hình nước ngoài thì thuật ngữ VCL được dùng trong VCL News hay VCL Communications.

Trường hợp hai người yêu nhau có âm V – L cũng có thể sử dụng thuật ngữ này để viết caption trên mạng xã hội. Hành động này để nhằm đánh dấu chủ quyền một cách tính tế, không quá phô trương như: Vinh của Linh, Vỹ của Lan,…

VCL được dùng trên các trang mạng xã hội

VCL được dùng trên các trang mạng xã hội

Hiện nay, giới trẻ không chỉ sử dụng thuật ngữ này trên facebook mà còn có cả instagram hay twitter. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì cách hiểu VCL sẽ được biến tấu đôi chút, phù hợp với ngữ cảnh mà người nói áp dụng. Theo dõi ngay những thông tin dưới đây để bỏ túi thêm nhiều cách hiểu thú vị nhé.

 • Gắt VL: Bày tỏ, nhấn mạnh sự tức giận và cáu kỉnh của người nói.
 • Đẹp VCL: Một thứ gì hoặc sự vật gì đó mà người nói cảm thấy rất đẹp.
 • Tỉnh VCL: Người chơi tỉnh táo trước sự việc, câu chuyện, trò chơi..nào đó mà không bị gài hay mắc bẫy của lũ bạn yêu quái.
 • VL: Vô lý, vãi lúa, vãi luyện (ác như Lê Văn Luyện), vô lễ hay vui lắm.
 • Xấu VCL: Bày tỏ cảm thán trước cái xấu xa, không đẹp theo cái nhìn của người nói.
 • Giỏi VCL: Bộc lộ sự ngưỡng mộ, công nhận sự giỏi giang của một cá nhân hay tập thể nào đó và đem lại niềm vinh dự hoặc kết quả tốt mà người nói muốn biểu đạt cảm xúc của mình.
 • Kinh VCL: Bày tỏ sự ghê sợ, kinh hãi tột độ trước một sự vật hay sự việc nào đó.
 • Nhảm VL: Câu chuyện tào lao, vớ vẩn và chẳng mang ý nghĩa .
 • Giàu VCL: Bày tỏ thái độ của người nói về sự giàu có của người nào đó.
 • Nghèo VCL: Nhấn mạnh, bộc lộ sự nghèo đói của bản thân hay người nào đó.
 • Điêu VL: Lời nói bốc phét, không có giá trị mà người nói muốn nhắm đến một đối tượng đang ba hoa khoác lác.
 • Buồn VL: Bộc lộ, cảm thán nỗi buồn.
 • Đkm VCL?: Đừng có mà vô kỷ luật, nhấn mạnh sự bức xúc của người nói.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết, đầy đủ giải đáp thắc mắc của nhiều bạn trẻ về thuật ngữ VCL. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều cách hiểu thú vị về tiếng lóng này nhé!

cycmode.com